[hr] -->

Thứ Năm, 20 tháng 12, 2012

NIỀM VUI CỦA MẸ
Trở về Tp trưa nay lòng tôi nhẹ nhõm và rộn ràng một niềm vui, nhìn mẹ mái tóc hoa râm, miệng nhai trầu bõm bẽm, gương mặt rạng rỡ dù đã trãi qua đoạn đường gần 200 cây số ngồi xe mà ở lứa tuổi U 90 khg phải ai cũng được như thế . Tâm trạng vui, hạnh phúc đã kích thích tuyến yên vùng dưới đồi tiết ra chất Endorphins làm tăng sức khỏe nên trông Bà khỏe và hoạt bát hơn.
Ai cũng có một quê hương, một cội nguồn và khi xa nơi chôn nhao cắt rốn lòng luôn khao khát hướng về, nhất là ở tuổi xế chiều, vì thế nên các cụ ít khi chịu bỏ quê hương, Mẹ chồng của chị tôi vào chơi với con cháu vài tháng rồi cũng trở về quê nhà nơi mà hàng năm đều bị bão lụt triền miên nhưng kiên quyết khg bỏ nơi chôn nhao cắt rốn, mồ mã Ông Bà Tổ Tiên. Có một Bà Mẹ vì thương con cháu đành phải xa lìa quê hương, ngày lên máy bay sang trời tây bà mang theo một gói bọc giấy rất kỹ, giữ gìn như một báu vật, con cháu cứ tưởng là kỹ vật của Cha tặng Mẹ trước lúc lâm chung, vài năm sau rồi Bà cũng theo Ông, lúc đó con cháu Bà mới phát hiện ra gói giấy ấy là một nắm đất quê hương !.... Đó là bản chất của người Á Đông, là truyền thống của người VN ta, và Mẹ tôi cũng thế, thời chiến tranh khốc liệt Mẹ vẫn bám ruộng vườn, tần tảo nuôi con, khi luống tuổi Mẹ phải theo các con, ngày rời quê lên Tp chắc là Mẹ tôi buồn lắm, nhưng ở lứa tuổi ăn chưa no lo chưa tới của tôi lúc ấy tôi nào biết gì… Sau nầy chị em tôi thay phiên nhau hộ tống Mẹ tôi về quê giỗ Ngoại hàng năm, cũng là để Mẹ tôi gặp gỡ Dì, Cậu và các cháu, họ hàng…có năm do bị bệnh Mẹ tôi khg về quê Ngoại được, nhìn Mẹ buồn lòng tôi quặn thắt .
Năm nay Mẹ đã bước vào tuổi 90, tôi luôn cầu Trời khẩn Phật cho Mẹ khỏe mạnh để chị em tôi tiếp tục mang niêm vui đến cho Mẹ cũng chính là niềm hạnh phúc của tôi như hôm nay .

2 nhận xét:

  1. Chúc căn nhà mới đón một năm mới tràn ngợp tiếng cười vui nhé

    Trả lờiXóa
  2. Cảm ơn Đong Đầy nhiều lắm, chúc anh năm 2013 gặt hái nhiều thành công và nhiều hạnh phúc

    Trả lờiXóa

Các bạn có thể coppy link hình và dán trực tiếp
vào ô comment mà không cần dùng thẻ .
(Cảm ơn QH đã hướng dẫn)