[hr] -->

Thứ Sáu, 11 tháng 1, 2013

VƯỜN XƯA

Thế la mùa đông lại về ! mùa dông ở SG khg lạnh, chỉ se se vào mỗi sáng, và cái lạnh cũng tan biến nhanh như những giọt sương biến mất dưới ánh nắng ban mai . Năm nay thời tiết khg bình thường, lập đông mà có bão, cơn bão mầy hôm nay làm cho SG luôn bị ẩm ướt , mặt trời cũng lười biếng hơn, chiếu những tia nắng vàng yếu ớt rồi nhanh chóng biến mất khi hoàng hôn chưa kịp đến.  
        Chiều nay vẫn như thường lệ, vẫn một mình một bóng đi, về qua các hàng cây, đường phố, công viên…nhưng chiều nay lạnh hơn, có phải tại mùa đông ? đã bao mùa đông rồi nhỉ ! bao lần thu tàn, đông đến, xuân phai, hè về .…đất trời vẫn bốn mùa xoay chuyển như một cổ máy được lập trình sẵn, chỉ có lòng người là thay đổi, tâm trạng cũng đổi thay ... Mỗi độ Thu đi, đông đến, nhìn những chiếc lá vàng lìa cành xoay tròn trong gió , những hàng cây trơ cành trụi lá lặng lẻ đứng bên đường , những buổi chiều se lạnh … lòng chợt nhớ da diết về một nơi xa vắng … nơi có những hàng cây cao su chạy dài thẳng tắp , những chồi non xanh mơn mỡn bắt đầu nhú lên sau một mùa thay lá , giờ nầy hoa café trắng một góc trời hương thơm ngào ngạt … thật là thơ mộng bởi : 
Xa xa đỉnh núi mờ mây phủ 
Thoang thoảng đâu đây hương cà-phê !  
Những ngày lập đông nơi vùng cao thời tiết lạnh rât nhiều so với SG, nhưng đó lại là những “ mùa đông không lạnh”, khu vườn đây cây trái, hoa, lá, cỏ, cây … những hoa café nhỏ li ty kết từng chùm trắng như sửa , thật thú vị khi mỗi sớm mai ra vườn hít thở bầu khg khí trong lành, nghe tiếng chim ríu rít trên cành, mỗi khi có ngọn gió heo may thổi đến đã có một vòng tay ôm chặc vào lòng truyền hơi ấm, một bờ vai rộng vững chắc luôn chở che … ôi, hạnh phúc làm sao những mùa đông khg lạnh ! giờ chỉ còn lại dư âm , cái dư âm vừa ngọt ngào vừa tàn nhẫn đã giết chết một vườn xưa …. 
Vườn xưa ! đâu nữa hởi vườn xưa  
Nhạt nhòa dòng lệ một chiều mưa  
Tan tác trong lòng người cô phụ  
Tim đã vỡ theo một bóng người ! .

4 nhận xét:

 1. Hình như bạn đã từng sống ở cao nguyên ?!(xin lỗi tò mò một chút).
  Chúc buối sáng vui vẻ .

  Trả lờiXóa
 2. Có thể gọi là vậy , mình hơn 10 năm ở vùng "đất đỏ niềm Đông" rồi bạn ạ . Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Chúc bạn một ngày làm việc vui vẽ .

  Trả lờiXóa
 3. Sau lâu quá không thấy chị sang chơi vậy hu hu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin lỗi em gái, chị hay lang thang thế nào rồi cũng tới nhà em đừng giận nhé ! chúc em luôn vui .

   Xóa

Các bạn có thể coppy link hình và dán trực tiếp
vào ô comment mà không cần dùng thẻ .
(Cảm ơn QH đã hướng dẫn)