[hr] -->

Thứ Hai, 1 tháng 10, 2012

TÌNH YÊU CỦA TÔITình yêu là gì ? từ xưa đến nay chưa ai định nghĩa được tình yêu một cách trọn vẹn. Nhà thơ Xuân Diệu thì định nghĩa theo góc độ thơ văn :
“Làm sao định nghĩa được tình yêu ,
Nào có gì đâu một buổi chiều ,
Nó quyện hồn ta bằng nắng nhạt ,
Bằng mây nhè nhẹ gió hiu hiu..”
Trong lần gặp gỡ nào đó khi về bỗng thấy lòng nhớ nhung, luyến tiếc, khi bạn thật sự mong muốn ai đó được hạnh phúc, vui với niềm vui của họ, buồn với nổi buồn của họ, không gặp nhau một ngày luôn khắc khoải chờ mong… thế là đã yêu ! và khi bạn yêu ai đó mà không biết lý do vì sao, thì đó là tình yêu thật sự , bởi vì tình yêu không đến từ sự lựa chọn mà đến từ sự tình cờ. Tình yêu là dâng tặng, là biểu hiện của sự đồng cảm giữa hai tâm hồn. Tình yêu không biên giới, tình yêu không có tuổi, cũng không giành riêng cho lứa tuổi nào, Cụ ông 90 yêu cụ bà 80 hay cụ 80 đang ký kết hôn với chị 50 cũng đã từng xãy ra trong xã hội, bởi cuộc sống không thể thiếu tình yêu, và ai cũng được quyền yêu.
Trong tình yêu có người hạnh phúc, có người đau khổ, nhưng dù đau khổ hay hạnh phúc thì con người vẫn muốn yêu. Tình yêu vì thế mà tồn tại. Người ta ví tình yêu như ngon miệng của một trái me chua, tuy chua nhưng luôn có sự hấp dẫn của nó. Tinh yêu chính là sự nồng nàn, ngọt ngào, êm đềm và cay đắng, tình yêu muôn đời luôn có những triết lý riêng, có những cách cuốn hút riêng, và chưa bao giờ thôi lãng mạn, đối với mỗi chúng ta tình yêu mang mỗi màu sắc, mỗi cung bậc khác nhau….

"Yêu là chết ở trong lòng một ít
Vì mấy khi yêu mà chắc được yêu ?
Cho rất nhiều song nhận chẳng bao nhiêu
Người ta phụ, hoặc thờ ơ, chẳng biết

Phút gần gũi cũng như giờ chia biệt
Tưởng trăng tàn, hoa tạ với hồn tiêu
Vì mấy khi yêu mà chắc được yêu !
- Yêu, là chết ở trong lòng một ít

Họ lạc lối giữa sầu u mù mịt
Những người si theo dõi dấu chân yêu
Và cảnh đời là sa mạc vô liêu
Và ái tình là sợi dây vấn vít
Yêu, là chết ở trong lòng một ít !"
(Xuân Diệu)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Các bạn có thể coppy link hình và dán trực tiếp
vào ô comment mà không cần dùng thẻ .
(Cảm ơn QH đã hướng dẫn)