[hr] -->

Thứ Ba, 2 tháng 10, 2012

HÃY ĐƠN GIẢN HÓA CUỘC SỐNG


Hai nhà tiến sĩ tâm lý học hàng đầu của Mỹ : Berthold Schwaz và Leonard Cammer đã khuyên :
Hãy đơn giản hóa cuộc sống và bạn sẽ cảm thấy mình hạnh phúc hơn nhiều, vì trí óc không còn phải vướng bận vào những thông điệp phiền muộn nữa. Mọi việc sẽ trở nên trong sáng, dễ dàng hơn và hứa hẹn một tương lai thanh bình hơn.

·         ĐỪNG QUÁ CẦU TOÀN 

Bạn có thể làm hết sức lực, hết khả năng của mình trong điều kiện cho phép mà thôi. còn nếu như bạn lý tưởng hóa mọi việc, muốn tất cả đều diễn ra vuông tròn, thì đấy cũng là lúc bạn dọn đường cho sự thất vọng và thất bại. Vì vậy, trước bất cứ một công việc hay vấn đề nào trong cuộc sống, bạn hãy dũng cảm nhìn thẳng vào thực tế, chuẩn bị tinh thần trước những điều tốt nhất hoặc xấu nhất có thể xãy ra, và lượng sức mình để thực thi công việc ở mức độ cố gắng nhất. sau đó, bạn hãy tiến lên phía trước và bắt tay vào một công việc mới.

·         LUÔN GIỬ TÂM HỒN THANH THẢN 

Khi bạn bắt đầu cảm thấy ngộp thở vì hàng núi công việc chồng chất lên đầu, hảy tạm nghĩ một chút để giử quân bình cho nhịp điệu cuộc sống, đi dạo một vòng, uống một tách trà,thư giản nghe một bài hát hay...Trong khi đó, bạn có thể nẫy ra một sáng kiến hay giải pháp mới cho công việc của mình, lên kế hoạch cho bước tiến sắp tới, mọi việc sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn nhiều.

·         LÀM VIỆC KHOA HỌC VÀ HỢP LÝ 

Hãy vạch ra những việc cần ưu tiên làm trước, cân nhắc từng mục theo các tiêu chí về mức độ quan trọng, thời gian thực hiện. Sau đó, bạn hãy tập trung giải quyết từng việc một, làm thật tốt và cảm thấy hài lòng với thành quả đạt được.

·         VIỆC HÔM NAY CHỚ ĐỂ NGÀY MAI 

Cố gắng giải quyết triệt để công việc của từng ngày một, để bạn có thể chủ động được thời gian và không bị đè nén bởi những nhu cầu bức xúc khác của cuộc sống.

·         LẬP THỜI KHÓA BIỂU LÀM VIỆC CHO BẢN THÂN 

Hãy lên kê hoạch cho từng ngày, từng tuần và từng tháng, bạn sẽ là một vị tướng chỉ huy tài tình trong mọi vấn đề, và đó cũng là một yếu tố quan trọng để bạn cảm thấy hạnh phúc, vì đã đơn giản và khoa học hóa mọi khúc mắ, phức tạp của cuộc sống.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Các bạn có thể coppy link hình và dán trực tiếp
vào ô comment mà không cần dùng thẻ .
(Cảm ơn QH đã hướng dẫn)