[hr] -->

Thứ Bảy, 13 tháng 6, 2015

ÁO DÀI ƠI !

         Được dịp mặc áo dài ! hai ngày mình mặc luôn bốn bộ áo dài ! ... Lâu lắm mới có dịp nên tranh thủ mỗi buổi mặc một bộ !... Hôm nay là Đại Hội mà, hàng trăm phụ nữ mặc áo dài với đủ màu sắc, hoa văn... thật là đẹp và dịu dàng làm sao ! lòng mình cảm thấy bồi hồi xúc động .... Ôi, áo dài ơi !
         Ở trong một Tp năng động, kinh tế thị trường của thời mở cửa ... bước ra đường nhìn ngắm chung quanh thấy toàn quần Jean, áo thun, váy, đầm, quần short ... tuổi trẻ ngày nay có quan niệm càng ... ngắn càng tốt, càng ... hở càng hay ! ... thời gian gần đây xuất hiện mode "trùm kín" ... giữa trưa ra đường nhìn quanh cứ ngỡ mình đang lạc vào xứ sở ... đạo Hồi ! Đâu rồi những tà áo dài vờn bay trên phố ? xa rồi những cô thiếu nữ dịu dàng với chiếc nón lá và tà áo dài e ấp ! hiếm hoi lắm mới xuất hiện những tà áo dài trắng của nữ sinh ở gần một trường Trung học nào đó, những tà áo dài trắng xuất hiện giữa thành phố năng động nầy, nó như một dòng suối quanh co len lõi trong rừng cây khe đá mang đến sự thoải mái cho vạn vật. Nhớ ngày xưa, nữ sinh lớp Đệ Thất (Lớp 6) đã mặc áo dài đi học. Saì Gòn xưa phụ nữ xuống phố là mặc áo dài ... Áo dài - trang phục truyền thống của phụ nữ Việt Nam, mà còn là một nét văn hóa nói lên nhân sinh quan gói trọn tinh thần Việt, đó chính là "quốc hồn" của phụ nữ Việt Nam. Ngày nay, áo dài chỉ xuất hiện trong trường học, những dịp lễ lớn hay trong Đại hội.... Ôi, áo dài ơi !
        Nhớ ngày xưa, mỗi lần về quê thăm gia đình người yêu, thời bao cấp phải xếp hàng chen chút để mua vé xe nhưng mình vẫn mặc áo dài ... Ngày nay, mình cũng muốn mặc áo dài .... nhưng không còn người yêu, không còn đích đến ! áo dài vẫn nằm trong tủ .... Ôi, áo dài ơi !

6 nhận xét:

 1. Chị của em mà mặc áo dài là số 1 luôn :)
  Dạo này công việc bù đầu nên em ít vào blog. Vả lại dạo này em đảm nhiệm công tác XH nên cũng lu bu ko còn thời gian cho blog.
  Hôm nay qua thăm Chị yêu dấu, cảm động tấm chân tình Chị luôn dành cho em. Thực lòng đấy <3
  Em chúc Chị SK - Thuận lợi trong công việc - HP trong cuộc sống Chị kính yêu của em nhé ! Đom Đóm


  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chị cảm ơn em nhiều lắm ! xa mặt mà khg cách lòng là tốt rồi em nhỉ !

   Xóa
 2. sang thăm bạn, chúc bạn luôn vui v ới chiếc áo dài nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em rất thích lời chúc nầy ! cảm ơn anh !

   Xóa
 3. Em sang thăm chị chiều nay
  Lâu không thấy chị quay lại nhà
  Chiều nay bỗng nhớ la cà
  Vô vào google tìm ra chị mình
  Chúc chị thêm khỏe thêm xinh
  vạn sự như ý gia đình mừng vui

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em của chị bây giờ xuất khẩu thành thơ ! trở thành nhà văn rồi mà vẫn khg quên chị, thật là cảm động !

   Xóa

Các bạn có thể coppy link hình và dán trực tiếp
vào ô comment mà không cần dùng thẻ .
(Cảm ơn QH đã hướng dẫn)